Du lịch ba lô

Hành trang cho chuyến du lịch ba lô :

Chuẩn bị cho chuyến du lịch ba lô :

Chỉ cần biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có sẵn hộ chiếu còn hiệu lực, ít tiền tiết kiệm và hăng say muốn được làm “Ta ba lô” một mình thám hiểm xứ lạ là bạn có thể lên đường. Nhưng trước nhất phải lên kế hoạch.

Vào cửa hàng sách lớn trên đường Đồng Khởi hoặc lề đường phố tây ba lô khu Bùi Viện – Phạm Ngũ Lão thì tha hồ mà chọn những Planet Book, Footprints, Rough Ride, Let”s Go, Michelin, Le Routard… Đó thường hoặc là sách của các Tây ba lô bỏ quên (bán rẻ khi thiếu tiền Việt) hoặc là ấn bản photocopy nên giá rất phải chăng.

Du lịch ba lô

Tiện hơn nữa là Internet. Muốn nắm thông tin tổng quát về địa lý, văn hoá, đường đi nước bước, nhà trọ, các điểm cần tham quan ở một thành phố nào đó, bạn hãy cứ truy cập mục “travel” của www.yahoo.com rồi gõ tên điểm bạn muốn đến là tha hồ mà đọc, in ra giấy làm hành trang mang theo. Muốn có nhiều thông tin cụ thể và những lời khuyên nhỏ cực kỳ bổ ích cho hành trình ta ba lô của mình, cuốn Lonely Planet là rất cần thiết nhưng còn độc đáo hơn nữa là mục diễn đàn tự do “thorn tree” ở địa chỉ www.lonelyplanet.com.

Joelynn Chin khoe mình đã du lịch ba lô đến Việt Nam, Thái Lan, Sri Lanka và Ấn Độ. Cô khuyên khi ngủ đêm trong nhà trọ ở New Delhi, bạn nhớ mang theo earphone chụp vào tai nếu muốn được yên giấc.

Chin còn khuyên bạn tránh mang nhiều tiền mặt và cẩn trọng khi đến thành phố kém phát triển vì ở đó không có ATM cho bạn rút tiền. “Hãy nhập www.oanda.com, để in ra tờ giấy có ích khi bạn cần làm phép tính chuyển đổi các thứ ngoại tệ lúc shopping”, Chin dặn dò.

Và David Lim, một chuyên gia tư vấn nhân sự thì kể đã du lịch ba lô đủ các nước Đông Dương và Thái Lan. Theo anh, chiếc váy sarong không chỉ cần thiết cho nữ du lịch bụi vì vừa là áo quần vừa có thể dùng làm tấm che lạnh, vật gói áo quần chưa giặt… mà còn có ích cho các bạn nam. “Hãy biến nó thành tấm trải bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của đoàn quân rệp ở các giường trong nhà trọ rẻ tiền”. Ngoài ra anh còn kể rằng sau lần phải dùng đến giấy báo, nay mỗi lần du lịch bụi Thái Lan anh không quên mang theo một cuộn giấy vệ sinh mềm.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị, khi bạn cần đến thông tin về các chuyến bay vé rẻ, nhà trọ giá bình dân hãy truy cập www.asiatravelmart.com; www.hostelworld.com; hoặc chờ mua vé cực rẻ ở địa chỉ www.airasia.com.

Nếu bạn có ý thử trọ ở hộ dân địa phương hãy tìm kiếm ở địa chỉ www.servas.org. Và nếu bạn có phòng, hộ, nhà riêng cần trao đổi với phòng, hộ của cư dân địa phương nơi bạn sẽ đến khám phá thì hãy nhập vào www.homeexchange.com (6.000 nhà ở 88 nước).

Chia sẻ bài viết

Loading...