Du lịch nghỉ dưỡng

Kết quả một cuộc khảo sát của Hiệp hội Công nghiệp du lịch Mỹ cho thấy, có đến 54% du khách được hỏi cho biết họ thích đi nghỉ tại các resort – spa để thư giãn và làm mình trẻ lại. Chính vì vậy, trên thế giới, các khu du lịch nghỉ dưỡng mọc lên ngày càng nhiều.

Du lịch nghỉ dưỡng

Không chỉ trên thế giới, mà ở Việt Nam, các khu du lịch nghỉ dưỡng cũng có sức hấp dẫn đặc biệt. Ngày càng có nhiều nguồn vốn lớn đầu tư vào lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển này, nhất là khi có đến 38,3% du khách Việt Nam được hỏi trả lời rằng, thích du lịch nghỉ dưỡng và 48,9% thích các dịch vụ massage và spa.

Theo đánh giá của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), Việt Nam được xếp vào danh sách 10 nước có sự phát triển về du lịch và lữ hành hàng đầu thế giới trong giai đoạn từ nay đến năm 2016.
Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, năm 2006, Việt Nam đã đón được 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 200.000 lượt khách so với năm trước và 17,5 triệu lượt khách nội địa. Cũng trong năm 2006, Việt Nam đã đầu tư 620 tỷ đồng cho 59 tỉnh và thành phố phát triển cơ sở hạ tầng du lịch. Trong năm nay, ngành du lịch Việt Nam dự kiến đón 4,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 800.000 lượt so cùng kỳ năm trước. Các thị trường khách trọng điểm như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia sẽ tăng trưởng ở mức 16-18%. Dự kiến đến năm 2010, du lịch Việt Nam sẽ đón 6 triệu lượt khách quốc tế, 26 triệu lượt khách nội địa và đạt thu nhập 4,5-5 tỷ USD. Với tiềm năng to lớn này, các nhà đầu tư đã và đang chuẩn bị xây dựng thêm các dự án mới để đón đầu tương lai. Dự đoán của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, sẽ có khoảng 5,5 tỷ USD vốn đầu tư “đổ vào” ngành du lịch trong thời gian từ nay đến năm 2010.

Chia sẻ bài viết

Loading...