Du lich phượt

Du lịch hưởng thụ , nghia là phó thác số phận cho các tour bây giờ chỉ dành cho những người già . Du lịch bụi , nghĩa là tự thiết kế các chuyến du ngoạn mà không phải nhờ vả vào ai thường bây giờ cũng chỉ có đám nhi nữ thường tình ưa chuộng . Các ” thợ săn ” đích thực hiện nay thích đánh giá nhau thông qua một loại hình ” nghỉ dưỡng khổ sai ” mà họ gọi là ” Phượt “

Du lịch phượt

Phượt : lối thoát cho stress

Nếu lấy con số những người trẻ tìm đến cái chết hàng năm để giải thoát bế tắc mà ” kể tội ” sức ép của cuộc sống hiện đại thì dường như sự tồn tại đang ngày càng khó khăn hơn . Các lớp yoga, các khoa tâm thần ở bệnh viện, các khóa học thiền ….. Dường như không đủ để kéo người ta ra khỏi vũng lầy của sự chán chường không lý do . Sự loanh quanh chật hẹp ” tới hay lui cũng chừng ấy mặt người ” khiến công chức và đám thanh niên mười tám đôi mươi chán ngấy. Họ có nhu cầu tìm đến những vùng đất mới , những nơi thậm chí chưa từng có dấu chân người thành thị . Để thay đổi , để tìm ra những lý do sống , và để thả lỏng con người mình .

Có nhiều tranh cải xung quanh khái niệm :” phượt ” .Tựu trung lại, tôi lấy ý kiếm của một thành viên :” phượt ” được khá nhiều người đồng tình hầu bạn đọc :” phượt ” dùng để chỉ những người năng đi lại nhưng không phải đi tham quan , du lịch hay đi nghỉ dưỡng . ” phượt ” là khi người ta chán mọi thứ, chán sự tiện nghi , chán cuộc sống buồn tẻ ra đụng vào chạm , chán cái ngột ngạt của cuộc sống đô thị . ” phượt ” là những chuyến đi hành xác , không định hướng , mục đích lớn nhất mà ” phượt ” đem lại là giải thoát tinh thần , làm mới lại mình , thay đổi không khí và nạp thêm năng lượng ” .

Nếu chiểu theo tiêu chí ấy thì ai cũng có thể tham gia phượt . Nhưng , có điều này không đơn giản : để phượt được các bạn phải có sức khỏe , đam mê khám phá và một phẩm chất dân phượt hay gọi là ” lỳ đòn ” để có thể dầm mưa dãi nắng trong những địa điểm ít khi có dấu chân người . Chỉ hình dung sơ sơ , mỗi chuyến phượt một người phải mang tối thiểu một ba lô 6 – 7 kg , bao gồm túi ngủ, ca nhôm , thức ăn , nước uống , dao , thuốc men ,….. Không phải ai cũng đủ ” trì ” để đi hết con đường . Thế mà, số nữ giới tham gia ” phượt” hiện nay cũng hùng hậu chả kém mày râu . Lạ chưa ?

Theo báo Người Đẹp Việt Nam – Chuyên san của Báo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

Loading...